Người bị bệnh gan nên kiêng rượu trong quá trình điều trị

19:45:00 - 19/06/2017 -– Lượt xem: 0

Khi cơ thể chịu hoạt động mạnh hoặc tâm trạng kích động, gan sẽ phân phối máu tích trữ được ra toàn bộ cơ thể để đáp ứng nhu cầu cần thiết. Khi cơ thể trong trạng thái nghỉ ngơi, hoạt động toàn thân ít, lượng máu ngoại vi cơ thể cần ít, một phần máu quy tụ về gan để đảm bảo dưỡng gan và hồi phục chức năng gan.

 Khi cơ thể chịu hoạt động mạnh hoặc tâm trạng kích động, gan sẽ phân phối máu tích trữ được ra toàn bộ cơ thể để đáp ứng nhu cầu cần thiết. Khi cơ thể trong trạng thái nghỉ ngơi, hoạt động toàn thân ít, lượng máu ngoại vi cơ thể cần ít, một phần máu quy tụ về gan để đảm bảo dưỡng gan và hồi phục chức năng gan.

 

Tâm trạng xấu dễ gây tổn thương gan

 Tức giận, phẫn nộ dễ gây tổn thương gan. Người bệnh xơ gan dễ bị kích động, thay đổi tâm trạng, điều này sẽ kích thích cơ thể xảy ra các phản ứng làm hệ thống bài tiết thay đổi. Chức năng gan và tuyến tụy nội bài tiết có quan hệ mật thiết, có thể thúc đẩy hợp thành, chuyển hóa và phân giải một số chất. Khi tức giận dẫn đến bài tiết adrenaline, epinephrine, kích thích tế bào gan làm GPT trong tế bào gan bài tiết vào máu, khiến tế bào gan tổn thương nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, lo lắng, ưu tư, đau buồn cũng có thể dẫn đến tích tụ khí gan, làm cho bệnh gan ngày càng nặng hơn. Người bệnh cần phải bảo vệ tâm trạng thoải mái, vui vẻ, phối hợp điều trị tích cực với các chuyên gia bệnh gan, nếu không sẽ không thể chữa khỏi được.

Người bị bệnh gan nên kiêng rượu

 Rất nhiều nghiên cứu cho thấy, chất cồn đối với gan có tác hại gây tổn thương trực tiếp, người bệnh tuyệt đối không được coi thường điều này. Có người cho rằng uống ít rượu hoặc thỉnh thoảng mới uống sẽ không gây ra nguy hiểm gì nhưng điều này không phải là quan niệm đúng đắn. Bất cứ chất lỏng có chứa cồn nào, cho dù có một lượng nhỏ thì sau khi vào cơ thể cũng đều cần phân giải qua gan. Thí nghiệm lâm sàng chứng minh, chất cồn có thể ức chế bài tiết và thải ra glycoprotein và albumin hợp thành trong tế bào, khi tế bào gan bị tổn thương nghiêm trọng, bản thân gan đã xuất hiện dấu hiệu xơ gan mà uống rượu sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và làm bệnh tình chuyển biến xấu đi. Vì vậy người bệnh xơ gan tuyệt đối phải kiêng rượu.

 

Chế độ ăn uống hàng ngày

 Người bệnh xơ gan nên ăn thực phẩm ít chất béo, nhiều protein, nhiều vitamin và dễ tiêu hóa. Cần ăn đúng giờ, đúng lượng, có sự điều tiết. Nếu là giai đoạn đầu có thể ăn nhiều đậu, hoa quả, rau xanh, ăn uống vừa phải các loại đường, trứng gà, cá, thịt nạc. Khi chức năng gan có dấu hiệu suy giảm và có triệu chứng hôn mê gan nên khống chế thích hợp lượng protein nạp vào cơ thể, ăn ít muối hoặc không ăn. Khi bị cổ trướng nghiêm trọng thì lượng thức ăn chứa muối nạp vào cơ thể phải khống chế trong vòng 500mg, lượng nước trong vòng 1 lít. Kiêng đồ ăn cay nóng, kích thích hay đồ thô cứng, sống lạnh, không nên ăn thức ăn khi còn quá nóng để tránh xuất huyết dạ dày.

 

 • THỰC PHẨM CHỨC NĂNG XADOGA1

 •  

  giải độc gan Xadoga1

   

 • Thành phần: Nano curcumin, Cao khô ngũ vị tử, Cao khô nấm lim xanh, Cao khô xáo tam phân, LiverAid proprietary blend, Lactose, tinh bột bắp, Talcum, vừa đủ 1 viên.

 • Công dụng: Giúp tăng cường chức năng gan, hỗ trợ giải độc gan, hỗ trợ giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp bảo vệ gan trong các trường hợp nhiễm độc và hỗ trợ các liệu pháp điều trị viêm gan cấp và mãn tính. 

 • Đối tượng sử dụng: Dùng cho người uống nhiều bia rượu, sử dụng thuốc, nhiễm độc gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, viêm gan virus. Giảm tác hại sau điều trị lao phổi, hóa trị, xạ trị.

 • Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi: Công ty CP Peacelife Việt Nam

Địa chỉ: 160 Hoàng Hoa Thám,Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

 

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
 • Xadoga1
  Xadoga1
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook