Đau vùng bụng bên phải dấu hiệu của bệnh gan không nên bỏ qua

21:30:00 - 09/12/2017 -– Lượt xem: 0

Virus viêm gan B sau khi xâm nhập sẽ đi thẳng vào từng tế bào của gan và sinh trưởng rất nhanh chóng. Nhận diện thấy virus đang xâm nhập, hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta sản sinh ra các kháng thể nhằm tiêu diệt virus, nhưng cùng với đó lại nhầm lẫn tấn công cả các tế bào gan nhiễm virus.Đau nhức vùng bụng bên phải là một trong những triệu chứng của căn bệnh này mà bệnh nhân cần chú ý

Virus viêm gan B sau khi xâm nhập sẽ đi thẳng vào từng tế bào của gan và sinh trưởng rất nhanh chóng. Nhận diện thấy virus đang xâm nhập, hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta sản sinh ra các kháng thể nhằm tiêu diệt virus, nhưng cùng với đó lại nhầm lẫn tấn công cả các tế bào gan nhiễm virus.Đau nhức vùng bụng bên phải là một trong những triệu chứng của căn bệnh này mà bệnh nhân cần chú ý

Nguyên nhân dẫn đến đau nhức vùng bụng phải:

 Do bệnh viêm gan: Bệnh viêm gan giai đoạn cấp tính dễ gây ra đau tức vùng bụng phải, điều này là do bên ngoài gan được bao bọc bởi một lớp màng gan gần như trong suốt, bên trên có những đầu thần kinh cảm giác. Trong giai đoạn viêm gan cấp tính, các tế bào gan bị sưng với các mức độ khác nhau, cả lá gan cũng theo đó sưng lên, khiến lớp màng gan bị căng ra, ảnh hưởng đến các đầu dây thần kinh cảm giác ở màng gan, từ đó làm sản sinh ra cảm giác đau.

 Do bệnh gan nhiễm mỡ: Khi mắc gan nhiễm mỡ nhất là ở giai đoạn nặng, gan cũng sẽ bị sưng to lên, lớp màng gan cũng bị căng ra, kích thích các dây thần kinh gây ra cảm giác đau. Lúc này các dây chằng bị kéo căng, gan có màu vàng xám, khi nhìn dưới kính hiển vi có thể thấy vô số u nang mỡ bị vỡ và viêm.

 Do bệnh xơ gan: rất nhiều người bệnh xơ gan độ nhẹ không có triệu chứng, không cảm thấy đau tức hạ sườn bên phải, trong nhiều năm sống như những người bình thường. Theo thời gian, xơ gan ngày càng nghiêm trọng hơn khiến gan sưng to lên, làm cho một số bệnh nhân cảm thấy đau vùng gan, thường là đau một cách âm ỉ. Tuy nhiên, đây không phải triệu chứng điển hình và phổ biến ở người bệnh xơ gan.

 Do bệnh ung thư gan: các khối u ung thư phát triển nhanh chóng khiến cho màng gan bị căng lên, hoặc các khối u ung thư xâm phạm vào màng gan cũng làm gây ra cảm giác đau. Thông thường đây là triệu chứng đầu tiên của người bệnh ung thư gan giai đoạn giữa và cuối. Đặc điểm của triệu chứng này ở người bệnh ung thư gan là lúc nhẹ lúc mạnh, thỉnh thoảng giảm dần hoặc biến mất, thường xuất hiện vào ban đêm.

 Do yếu tố tâm lý tạo nên: Có nhiều trường hợp người bệnh viêm gan B thể người lành mang virus có chức năng gan bình thường, nhưng thỉnh thoảng lại có thể cảm thấy đau nhói vùng hạ sườn phải, đây được cho là tiêu chí của bệnh gan không điển hình hoặc ám thị tâm lý của bệnh nhân. Để nhận biết được triệu chứng đau vùng gan là do chứng viêm ở mô gan hay do chướng ngại về tâm lý, có chuyên gia đã nghiên cứu về 49 trường hợp người bệnh viêm gan B thể người lành mang virus, kết quả cho thấy là, gần 20% bệnh nhân có triệu chứng đau vùng gan thì đều có mô gan cơ bản là bình thường, nhưng lại có chứng phiền muộn với các mức độ khác nhau. Và sự phiền muộn về tâm lý chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra triệu chứng đau vùng gan ở những người bệnh này. Sự kích thích về tinh thần cũng có thể dẫn đến đau tức vùng bụng phải: như tức giận, sốt ruột, buồn phiền...

Do bệnh ở các cơ quan lân cận gan: bệnh thường gặp nhất là viêm túi mật. Ngoài ra, bệnh ở màng phổi cũng có thể dẫn đến triệu chứng đau tức hạ sườn phải. Ung thư  ống mật và sỏi mật cũng có thể gây ra những cơn đau vùng gan dữ dội…

 

 • THỰC PHẨM CHỨC NĂNG XADOGA1

 •  

  giải độc gan Xadoga1

   

 • Thành phần: Nano curcumin, Cao khô ngũ vị tử, Cao khô nấm lim xanh, Cao khô xáo tam phân, LiverAid proprietary blend, Lactose, tinh bột bắp, Talcum, vừa đủ 1 viên.

 • Công dụng: Giúp tăng cường chức năng gan, hỗ trợ giải độc gan, hỗ trợ giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp bảo vệ gan trong các trường hợp nhiễm độc và hỗ trợ các liệu pháp điều trị viêm gan cấp và mãn tính. 

 • Đối tượng sử dụng: Dùng cho người uống nhiều bia rượu, sử dụng thuốc, nhiễm độc gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, viêm gan virus. Giảm tác hại sau điều trị lao phổi, hóa trị, xạ trị.

 • Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi: Công ty CP Peacelife Việt Nam

Địa chỉ: 160 Hoàng Hoa Thám,Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
 • Xadoga1
  Xadoga1
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook