Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm gan do rượu

22:13:00 - 28/05/2020 -– Lượt xem: 0

Viêm gan do rượu thường có biểu hiện giống viêm gan nhiễm virus như sốt, vàng da, vàng mắt,…Khi xét nghiệm máu thấy tăng nhẹ bạch cầu, tăng men gan và bilirubin máu. Một số trường hợp có thể xuất hiện gan to đau. Ngoài ra có thể có dấu hiệu tuần hoàn bàng hệ nổi dưới da bụng.

Viêm gan do rượu thường có biểu hiện giống viêm gan nhiễm virus như sốt, vàng da, vàng mắt,…Khi xét nghiệm máu thấy tăng nhẹ bạch cầu, tăng men gan và bilirubin máu. Một số trường hợp có thể xuất hiện gan to đau. Ngoài ra có thể có dấu hiệu tuần hoàn bàng hệ nổi dưới da bụng.

Gan nhiễm mỡ là giai đoạn sớm nhất của bệnh gan liên quan đến rượu. Gan nhiễm mỡ do uống rượu thường ít khi có dấu hiệu rõ mà chỉ khoảng 1/3 có biểu hiện gan to và đôi khi có đau. Một số trường hợp thấy mệt mỏi, suy nhược, và giảm cân. Hầu như tất cả những người nghiện rượu nặng đều bị bệnh gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, nếu họ ngừng uống rượu, bệnh gan nhiễm mỡ thường sẽ biến mất.

Những biến chứng nguy hiểm của viêm gan do rượu

Gan nhiễm mỡ:
Bệnh gan nhiễm mỡ là lượng mỡ dư thừa trong các tế bào gan. Đây là giai đoạn sớm nhất của bệnh gan liên quan đến rượu. Bệnh thường khó phát hiện do các triệu chứng của bệnh không có. Nhưng nếu có xuất hiện các triệu chứng xảy ra như: mệt mỏi, suy nhược và giảm cân thì bệnh đã ở trong giai đoạn nặng. Tuy nhiên nếu ngưng uống rượu trong một thời gian dài bệnh gan nhiễm mỡ sẽ dần dần biến mất. Nhưng không vì thế mà chúng ta quên cách phòng tránh bệnh đó là hạn chế uống rượu.

Xơ gan:  


Xơ gan là sẹo gan, mô sẹo cứng thay thế các mô khỏe mạnh mềm. Đây là loại nghiêm trọng nhất của bệnh gan liên quan đến rượu. Các triệu chứng của xơ gan là tương tự như viêm gan do rượu. Khoảng 10% - 20% người nghiện rượu nặng phát triển thành xơ gan. Các thiệt hại do xơ gan không thể đảo ngược và có thể gây suy gan. Không uống rượu chính là cách giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh trong cơ thể bệnh nhân. 

Ung thư gan:
Ung thư gan là giai đoạn cuối của bệnh gan. Khi người bệnh vẫn tiếp tục uống rượu bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn, dẫn tới ung thư gan và có thể tử vong bất cứ lúc nào. Ở giai đoạn này dù không uống rượu nữa, nhưng chỉ giúp người bệnh sống thêm được một thời gian, việc chữa khỏi bệnh là điều không thể thực hiện.

Bệnh nhân bị viêm gan do rượu cần được bổ sung vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, ở những bệnh nhân này cần phải giảm bớt các loại thuốc hại gan, chọc hút dịch, dùng thuốc lợi tiểu và kháng sinh cho những bệnh nhân bị báng bụng. Khi gan không còn hoạt động nữa thì chỉ còn một biện pháp duy nhất là ghép gan. Các biến chứng gan do rượu là rất nguy hiểm vì vậy việc phòng ngừa bệnh viêm gan do rượu là rất quan trọng và cần thiết để có một sức khỏe tốt cũng như một lá gan khỏe mạnh nhất cho bạn.

-Nguồn:internet

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE XADOGA1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thành phần cấu tạo:

Nano curcumin………………………………...

Cao khô ngũ vị tử……………………………...

Cao khô nấm linh xanh………………………..

Cao khô xáo tam phân…………………………

Liveraid proprietary blend……………………..

Lactose, tinh bột bắp, Talcum, vừa đủ 1 viên.

100 mg

150 mg

100 mg

 50 mg

100 mg

 

Công dụng:

Hỗ trợ giúp bổ gan, hỗ trợ tăng cường chức năng gan, bảo vệ tế bào gan khỏi tác hại của rượu bia và các hóa chất độc hại.

Đối tượng sử dụng:

Dùng cho người uống nhiều bia rượu, sử dụng thuốc, nhiễm độc gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, viêm gan virus.

Người mệt mỏi sau và trong thời gian hóa trị, xạ trị, sử dụng thuốc điều trị lao phổi dài ngày.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản:

Hướng dẫn sử dụng:Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-3 viên sau bữa ăn.

Bảo quản: Nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

Thương nhân chịu trách nhiệm sản phẩm: Công ty cổ phần Thọ Xuân Đường

Địa chỉ: Số nhà 99 phố Vồi, Thị trấn Thường Tín, Huyện Thường Tín, Hà Nội;

Điện thoại: 02485874711

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Sao Kim

Địa chỉ: Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Phân phối độc quyền: Công ty cổ phần Peacelife Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 5, Viện nghiên cứu da giày, số 160 Hoàng Hoa Thám, Phường Thuỵ Khuê, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Số XNCB: 4990/2018/ATTP-XNCB

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Xadoga1
    Xadoga1
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook