Gan nhiễm mỡ nếu không điều trị sẽ gây ra những nguy hiểm nào?

22:10:00 - 14/03/2020 -– Lượt xem: 0

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh ở gan và mức độ nguy hiểm được xác định theo từng giai đoạn khác nhau, đối với giai đoạn đầu mới mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì bệnh có thể tự khỏi nếu như bệnh nhân cân bằng chế độ ăn đúng cách. Vậy nếu không điều trị thì bệnh gan nhiễm mỡ sẽ ra sao?

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh ở gan và mức độ nguy hiểm được xác định theo từng giai đoạn khác nhau, đối với giai đoạn đầu mới mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì bệnh có thể tự khỏi nếu như bệnh nhân cân bằng chế độ ăn đúng cách. Vậy nếu không điều trị thì bệnh gan nhiễm mỡ sẽ ra sao?

Gan nhiễm mỡ có thể hiểu là sự tích lũy chất béo trong gan lớn hơn 5% trọng lượng của gan hoặc 5% tế bào gan chứa hạt mỡ. Đối với gan bình thường thì với 100g trọng lượng gan thì có 5g lipid còn đối với gan nhiễm mỡ thì có thể chứa tới 50% trong lượng của gan.Đa số các chất béo ứ đọng trong gan thường là triclyceride và cũng có những trường hợp thì photspolipid chiếm nhiều hơn. Các chất béo trong tế bào thường ở dạng những hạt mỡ lớn làm đẩy lệch nhân hoặc có nhiều hạt mỡ nhỏ nằm xung quanh các tế bào. Đây là căn bệnh thường không có triệu chứng, chỉ được phát hiện khi gan to thấy rõ bằng mắt thường, hoặc đi xét nghiệm định kỳ. Một khi đã có triệu chứng thì bạn đã mắc bệnh nặng rồi đấy. Một số tình trạng thường gặp khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nặng như: vàng da, buồn nôn, ói, đau bụng, gan cũng bắt đầu to lên.Khi chúng ta không điều trị kịp thời căn bệnh này có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như:

Suy giảm chức năng gan

Gan nhiễm mỡ do ăn quá nhiều chất là một loại bệnh gan lành tính, nếu như các tế bào gan nhiễm mỡ lan tràn không nhiều, thì người bệnh thường không có bất kỳ triệu chứng đặc biệt nào. Nhưng suy giảm chức năng gan do mắc gan nhiễm mỡ có khả năng ảnh hưởng đến những cơ quan khác, không điều trị gan nhiễm mỡ làm gây ra những bệnh tật nghiêm trọng. Gan nhiễm mỡ chính là biểu hiện sớm của các tổn thương độc tính của gan.

Suy giảm chức năng một số bộ phận khác

Nếu như khồng điều trị gan nhiễm mỡ, mỡ trong gan tích tụ khiến cho khả năng tổng hợp albumin trong gan giảm sút, mà albumin là một protein quan trọng để duy trì chức năng của các cơ quan tổ chức trong cơ thể. Những người có albumin giảm sẽ chán ăn, sức miễn dịch kém, dễ mắc các loại bệnh tật, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Nguy cơ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan

Khi nhắc đến các bệnh về gan, người ta thường chỉ lo lắng về ung thư gan, thực ra gan nhiễm mỡ không có quan hệ trực tiếp với ung thư gan, nhưng nếu bệnh nhân cùng lúc mắc cả viêm gan virus, hoặc tiếp tục uống rượu vô độ, thì bệnh sẽ nhanh chóng phát triển thành xơ gan. Nghiên cứu cho thấy, 70% trường hợp xơ gan sẽ phát triển thành ung thư gan, vì thế gan nhiễm mỡ được cho là một trạng thái tiền ung thư.

-Nguồn: internet

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE XADOGA1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thành phần cấu tạo:

Nano curcumin………………………………...

Cao khô ngũ vị tử……………………………...

Cao khô nấm linh xanh………………………..

Cao khô xáo tam phân…………………………

Liveraid proprietary blend……………………..

Lactose, tinh bột bắp, Talcum, vừa đủ 1 viên.

100 mg

150 mg

100 mg

 50 mg

100 mg

 

Công dụng:

Hỗ trợ giúp bổ gan, hỗ trợ tăng cường chức năng gan, bảo vệ tế bào gan khỏi tác hại của rượu bia và các hóa chất độc hại.

Đối tượng sử dụng:

Dùng cho người uống nhiều bia rượu, sử dụng thuốc, nhiễm độc gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, viêm gan virus.

Người mệt mỏi sau và trong thời gian hóa trị, xạ trị, sử dụng thuốc điều trị lao phổi dài ngày.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản:

Hướng dẫn sử dụng:Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-3 viên sau bữa ăn.

Bảo quản: Nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

Thương nhân chịu trách nhiệm sản phẩm: Công ty cổ phần Thọ Xuân Đường

Địa chỉ: Số nhà 99 phố Vồi, Thị trấn Thường Tín, Huyện Thường Tín, Hà Nội;

Điện thoại: 02485874711

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Sao Kim

Địa chỉ: Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Phân phối độc quyền: Công ty cổ phần Peacelife Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 5, Viện nghiên cứu da giày, số 160 Hoàng Hoa Thám, Phường Thuỵ Khuê, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Số XNCB: 4990/2018/ATTP-XNCB

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Xadoga1
    Xadoga1
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook