Uống rượu bia có nguy cơ xơ gan cao gấp 16 lần người không dùng

20:08:00 - 01/07/2017 -– Lượt xem: 0

Ở nước ta, theo các số liệu thống kê từ các bệnh viện, số bệnh nhân phải nhập viện để điều trị bệnh xơ gan do nghiện rượu có xu hướng tăng cao trong thời gian gần đây. Khoảng ¼ số bệnh nhân nằm tại khoa Tiêu hóa gan mật các bệnh viện là mắc bệnh xơ gan.

Ở nước ta, theo các số liệu thống kê từ các bệnh viện, số bệnh nhân phải nhập viện để điều trị bệnh xơ gan do nghiện rượu có xu hướng tăng cao trong thời gian gần đây. Khoảng ¼ số bệnh nhân nằm tại khoa Tiêu hóa gan mật các bệnh viện là mắc bệnh xơ gan.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà – Phó chủ tịch hội truyền nhiễm Việt Nam cho biết, rượu chính là thủ phạm gây ra bệnh xơ gan đứng hàng thứ 2 chỉ sau bệnh viêm gan B. Viêm gan do rượu có thể gây tử vong cho người bệnh, nhất là những người đã có bệnh gan từ trước. Ở những người bị viêm gan C, rượu có thể làm đẩy nhanh tiến trình xơ hóa của gan. Những người đã bị xơ gan vì bất cứ lý do nào nếu vẫn còn uống rượu sẽ làm gan ngày càng suy yếu nhanh và nặng nề hơn.

Theo con số tính toán của Viện chính sách và chiến lược y tế, hàng năm, người Việt tiêu thụ hơn 3 tỷ lít bia, gần 68 triệu lít rượu. Mức độ tiêu thụ rượu bia của người Việt Nam trong 10 năm trở lại đây đã tăng lên gấp 2 lần. Dự báo cho đến năm 2025, mức độ này sẽ tăng lên đến 7 lít/người/năm. Tỷ lệ tiêu thụ rượu bia của Việt Nam hiện đang nằm trong top 25 của thế giới.

Bà Vũ Thị Minh Hạnh – Vụ phó Vụ chính sách và chiến lược y tế nói rằng, mức tiêu thụ rượu bia ở nam giới của nước ta hiện nay trung bình năm là 27,4 lít, gấp đến hơn 4 lần mức trung bình của toàn cầu. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, gần một nửa nam giới Việt Nam (khoảng 48,5%) có sử dụng rượu bia.

Thêm một điều lo ngại nữa là ở nước ta hiện nay, tình trạng tiêu thụ rượu bia không chính thống đang chiếm tỷ lệ cao và gia tăng rất nhanh. Trong đó, tình trạng sử dụng rượu pha cồn công nghiệp tương đối phổ biến, gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe, đây là nguyên nhân trực tiếp gây ra 30 mã bệnh và nguyên nhân cấu thành nên 200 mã bệnh khác.

Sau khi uống rượu, nồng độ cồn sẽ hấp thụ vào máu và vào các cơ quan nội tạng. Toàn bộ lượng máu mang theo cồn ở đường tiêu hóa sẽ đều phải đi qua gan trước khi quay trở về tim. Vì vậy, gan là nơi tập trung nồng độ cồn cao nhất.

Tỷ lệ ung thư hóa trên các mô gan bị xơ rất cao. Xơ gan do rượu thường diễn ra trong một thời gian dài, phát triển một cách âm thầm. Đầu tiên gan sẽ bị nhiễm mỡ, viêm gan mãn tính rồi mới biến chuyển thành xơ gan.

Đối với bệnh xơ gan, đặc biệt là xơ gan mất bù, hiện nay không có biện pháp điều trị xơ gan nào có thể phục hồi mà các bác sĩ thường điều trị tập trung vào mục đích làm chậm sự tiến triển của tổn thương gan và giảm các nguy cơ biến chứng mà do xơ gan gây ra.

 

 • THỰC PHẨM CHỨC NĂNG XADOGA1

 •  

  giải độc gan Xadoga1

   

 • Thành phần: Nano curcumin, Cao khô ngũ vị tử, Cao khô nấm lim xanh, Cao khô xáo tam phân, LiverAid proprietary blend, Lactose, tinh bột bắp, Talcum, vừa đủ 1 viên.

 • Công dụng: Giúp tăng cường chức năng gan, hỗ trợ giải độc gan, hỗ trợ giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp bảo vệ gan trong các trường hợp nhiễm độc và hỗ trợ các liệu pháp điều trị viêm gan cấp và mãn tính. 

 • Đối tượng sử dụng: Dùng cho người uống nhiều bia rượu, sử dụng thuốc, nhiễm độc gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, viêm gan virus. Giảm tác hại sau điều trị lao phổi, hóa trị, xạ trị.

 • Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi: Công ty CP Peacelife Việt Nam

Địa chỉ: 160 Hoàng Hoa Thám,Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

 

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
 • Xadoga1
  Xadoga1
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook