Những nguyên nhân chính dẫn đến xơ gan

22:23:00 - 20/10/2019 -– Lượt xem: 0

Xơ gan là một bệnh mãn tính về gan, xảy ra đối với những bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh về gan khác như viêm gan B, viêm gan C,… Tuy nhiên, không phải 100% các bệnh nhân có tiểu sử bệnh gan đều mắc xơ gan và ngược lại, dù bệnh nhân không có tiểu sử bệnh gan cũng vẫn có khả năng cao mắc xơ gan.Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh xơ gan.

Xơ gan là một bệnh mãn tính về gan, xảy ra đối với những bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh về gan khác như viêm gan B, viêm gan C,… Tuy nhiên, không phải 100% các bệnh nhân có tiểu sử bệnh gan đều mắc xơ gan và ngược lại, dù bệnh nhân không có tiểu sử bệnh gan cũng vẫn có khả năng cao mắc xơ gan.Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh xơ gan.

Xơ gan do sử dụng rượu bia: Đối với một người bình thường, nếu trong khoảng thời gian 10 năm liên tiếp uống 250ml rượu mỗi ngày sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh xơ gan. Theo thống kê y tế cho thấy giữa những người mắc chứng nghiện rượu thì có tới khoảng 15% mắc bệnh.

Người mắc bệnh xơ gan nếu tiếp tục sử dụng rượu bia một cách thái quá thì sẽ càng làm hủy hoạt các tế bào trong gan, làm cho các sợi nguyên bào xuất hiện nhiều hơn và kích thích quá trình tạo hợp chất collagen. Ở vùng cận trung tâm và khoảng cửa của tiểu thùy gan sẽ xuất hiện các vùng mô có khả năng liên kết lại với nhau thành hình chân vịt. Chúng kết nối và bao bọc các khối tế bào nhỏ của gan và gây thoái hóa những tế bào này thành các nốt nhu mô trong gan. Khi đó kích thước của gan sẽ nhỏ lại và các nốt u cứng xuất hiện.

Xơ gan sau hoại tử: có đến hơn ¼ số ca tiềm ẩn mầm bệnh siêu vi B và C và đến khoảng 15% người mắc bệnh siêu vi viêm gan khi còn trẻ tuổi sẽ tiến triển đi lên thành căn bệnh xơ gan. Khi đó, kích thước của gan bị thu nhỏ lại, các cấu trúc mô trong gan cũng bị xáo trộn và bị thay thế gởi những thế bào gan đảo, bị ngăn cách bởi các dải sợi rộng và dày.

Xơ gan nguyên phát do mật: Đây là một loại bệnh rối loạn hệ miễn dịch, nó thường đi kèm với các chứng bệnh như Raynaud và Calcinosis, thực quản bị loạn vận động, ngón tay bị xơ cứng lại, tuyến giáp bị viêm.

Xơ gan do tim: gan có khả năng bị xung huyết và dãn nở các xoang ở gan do ứ máu bắt nguồn tư nguyên nhân suy tim bên pahir và áp lực máu được truyền ngược lên dây tĩnh mạch chủ bên dưới và tĩnh mạch ở gan. Tình trạng bị xung huyết kết hợp với sự thiếu oxy về lâu dài có thể dẫn đến tình trạng hoại tử của các tế bào gan ở vùng tiểu thùy trung tâm, cuối cùng dẫn đến sự xơ hóa lan từ vùng trung tâm sang vùng khoảng cửa.

-Nguồn: internet

 

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE XADOGA1

 

 

 

 

 

 

 

Thành phần cấu tạo:

Nano curcumin………………………………...

Cao khô ngũ vị tử……………………………...

Cao khô nấm linh xanh………………………..

Cao khô xáo tam phân…………………………

Liveraid proprietary blend……………………..

Lactose, tinh bột bắp, Talcum, vừa đủ 1 viên.

100 mg

150 mg

100 mg

 50 mg

100 mg

 

Công dụng:

Hỗ trợ giúp bổ gan, hỗ trợ tăng cường chức năng gan, bảo vệ tế bào gan khỏi tác hại của rượu bia và các hóa chất độc hại.

Đối tượng sử dụng:

Dùng cho người uống nhiều bia rượu, sử dụng thuốc, nhiễm độc gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, viêm gan virus.

Người mệt mỏi sau và trong thời gian hóa trị, xạ trị, sử dụng thuốc điều trị lao phổi dài ngày.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản:

Hướng dẫn sử dụng:Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-3 viên sau bữa ăn.

Bảo quản: Nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

Thương nhân chịu trách nhiệm sản phẩm: Công ty cổ phần Thọ Xuân Đường

Địa chỉ: Số nhà 99 phố Vồi, Thị trấn Thường Tín, Huyện Thường Tín, Hà Nội;

Điện thoại: 02485874711

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Sao Kim

Địa chỉ: Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Phân phối độc quyền: Công ty cổ phần Peacelife Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 5, Viện nghiên cứu da giày, số 160 Hoàng Hoa Thám, Phường Thuỵ Khuê, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Số XNCB: 4990/2018/ATTP-XNCB

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Xadoga1
    Xadoga1
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook