"Giảm béo" cho gan cần phải vận động

15:01:00 - 12/11/2015 -– Lượt xem: 825

Đời sống càng tăng cao, con người càng có thói quen ăn nhiều nhưng lại ít vận động. Đó chính là nguyên nhân làm cho dư thừa mỡ trong gan, làm cho gan ngày càng "béo". Gan càng "béo" thì bệnh gan nhiễm mỡ càng nặng tương đương với vòng đời tuổi tuổi thọ của con người càng ngắn. Vậy làm thế nào để giảm "béo" cho gan?

 

Đời sống càng tăng cao, con người càng có thói quen ăn nhiều nhưng lại ít vận động. Đó chính là nguyên nhân làm cho dư thừa mỡ trong gan, làm cho gan ngày càng "béo". Gan càng "béo" thì bệnh gan nhiễm mỡ càng nặng tương đương với vòng đời tuổi tuổi thọ của con người càng ngắn. Vậy làm thế nào để giảm "béo" cho gan?Chế độ ăn uống hợp lí để giảm cân cho gan là hoàn toàn cần thiết.

Giảm béo cho gan cần phải vận động

Gan nhiễm mỡ

 Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng gan. Người bị gan nhiễm mỡ đa phần đều không có triệu chứng vì quá trình lắng đọng mỡ tại gan diễn ra từ từ, âm ỉ. Tuy nhiên, đây được coi là căn bệnh nguy hiểm, 10 -> 25% bệnh nhân có thể tiến triển đến xơ gan và tử vong.

 Giảm cân khi gan bị nhiễm mỡ?

Giảm béo cho gan cần phải vận động

Giảm cân là điều rất cần thiết cho người béo phì bị gan nhiễm mỡ

Dấu hiệu bị gan nhiễm mỡ giai đọa đầu rất khó để nhận biết. Do đó, nếu bạn bị béo phì hoặc thường xuyên sử dụng bia rượu hay có triệu chứng mệt mỏi hoặc cảm giác hơi tức tức ở vùng dưới sườn bên phải thì nên đi khám gan định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị. 

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh thường gặp ở người béo phì. Vì vậy, giảm cân chính là biện pháp quan trọng để góp phần đẩy lùi căn bệnh.

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý thì chế độ vập động, tập luyện hợp lý cũng góp phần làm giảm lượng mỡ dư thừa trong gan.  Thể dục thể thao không trực tiếp làm giảm mỡ trong gan nhưng làm tăng cường sức khỏe cho người bệnh và giúp cho quá trình trao đổi chất được dễ dàng hơn. từ đó, bệnh gan nhiễm mỡ cũng được thuyên giảm hơn.

Giảm béi cho gan cần phải vận động

Mỗi ngày nên dành 30 phút tập luyện để đạt được hiệu quả tốt nhất

Mỗi ngày bạn nên dành 30 phút vận động, tập luyện và đều đặn ít nhất 5 ngày/ tuần để đảm bảo chất lượng điều trị hiệu quả nhất .

Thể dục thể thao không chỉ góp phần hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ mà còn duy trì cơ thể bạn luôn khỏe khoắn nhất.

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cần chế độ ăn uống hợp lý nhưng luôn phải đi kèm với chế độ vận động để lượng mỡ không bị tích tụ lại trong gan, gây ra tình trạng nhiễm mỡ. Đó là cách tốt nhất để " giảm béo" cho lá gan của bạn.

Theo Xadoga1.com

Thực phẩm chức năng XADOGA1 

Xadoga1

Thành phần: Nano curcumin, Cao khô ngũ vị tử, Cao khô nấm lim xanh, Cao khô xáo tam phân, LiverAid proprietary blend, lactose, Tinh bột bắp, Talcum, vừa đủ 1 viên. 

Công dụng: Tăng cường chức năng gan, hỗ trợ giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp bảo vệ gan trong các trường hợp nhiễm độc và hỗ trợ các liệu pháp điều trị viêm gan cấp và mãn tính.

Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Peacelife Việt Nam

Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Xadoga1
    Xadoga1
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook