Thức khuya nhiều khiến gan bị tổn thương

19:46:00 - 04/07/2017 -– Lượt xem: 0

 Ngày nay thức khuya đang là một thói quen sinh hoạt của rất nhiều người vì áp lực công việc hay đơn giản chỉ là thói quen khó bỏ. Về cơ bản, thức khuya không chỉ gây ra những mệt mỏi về thể xác và tinh thần, mà tiềm ẩn trong đó, có thể nhiều người còn chưa biết việc thức khuya có thể gây ung thư gan và nhiều chứng bệnh khác.

 Ngày nay thức khuya đang là một thói quen sinh hoạt của rất nhiều người vì áp lực công việc hay đơn giản chỉ là thói quen khó bỏ. Về cơ bản, thức khuya không chỉ gây ra những mệt mỏi về thể xác và tinh thần, mà tiềm ẩn trong đó, có thể nhiều người còn chưa biết việc thức khuya có thể gây ung thư gan và nhiều chứng bệnh khác.

 

 Thức khuya thường xuyên có thể làm gia tăng nguy cơ mắc một số loại bệnh, từ đó gây hại cho sức khỏe con người, trong đó có cả những căn bệnh nguy hiểm như viêm gan, ung thư gan. Bởi vì khi con người chìm vào giấc ngủ, trong cơ thể sẽ có rất nhiều hoạt động diễn ra, bao gồm cả việc tiết ra các hormone vỏ thượng thận và hormone tăng trưởng. Các hormone này có vai trò rất quan trọng cho sự ổn định và phát triển của cơ thể. Vì thế, các chuyên gia khuyên rằng, chúng ta nên đi ngủ từ lúc 22h tối và thức dậy vào lúc 6h sáng hôm sau là hợp lý nhất. Nếu chúng ta thức quá khuya thì các hoạt động trong cơ thể có thể bị ảnh hưởng và gây ra một số loại bệnh cũng như hạn chế sự tiết các hormone tăng trưởng…

 Gan là một cơ quan có nhiệm vụ lọc máu, đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể, chính vì vậy mà gan phải tiếp xúc với nhiều chất độc nên cũng rất dễ bị nhiễm độc. Tình trạng thức đêm thường xuyên khiến cho chức năng gan bị suy giảm và không thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình, làm cho gan dễ tổn thương.

Cơ chế hoạt động của gan như sau:

Từ 23 -1h là khoảng thời gian lý tưởng để gan bắt đầu hoạt động lọc máu và đào thải các độc chất ra khỏi cơ thể.

Từ 1-3h sáng là khi gan thực hiện quá trình hoạt động tốt nhất nếu bạn ngủ say

Từ 3-5h sáng, gan sẽ hoàn thành quá trình hoạt động và nghỉ ngơi.

Nếu bạn thức dậy vào lúc 5-7h sáng là thời điểm tốt nhất để làm vệ sinh cá nhân và loại bỏ các độc tố gan đã lọc qua đường nước tiểu.

 

 Tuy nhiên, hoạt động này của gan sẽ bị gián đoạn hoặc không được diễn ra suôn sẻ nếu bạn thức khuya, vì như vậy đồng hồ sinh học của bạn sẽ bị rối loạn và gan không được nghỉ ngơi cũng như phục hồi vào đúng thời điểm của nó. Điều này sẽ khiến gan quá tải và không đảm nhận được tốt các nhiệm vụ, độc tố sẽ tích tụ lại gan, khiến gan bị hủy hoại dần dần. Rồi trong một thời gian dài sau đó, có thể xuất hiện các tế bào ác tính và gây nên bệnh ung thư gan.

 

 • THỰC PHẨM CHỨC NĂNG XADOGA1

 •  

  giải độc gan Xadoga1

   

 • Thành phần: Nano curcumin, Cao khô ngũ vị tử, Cao khô nấm lim xanh, Cao khô xáo tam phân, LiverAid proprietary blend, Lactose, tinh bột bắp, Talcum, vừa đủ 1 viên.

 • Công dụng: Giúp tăng cường chức năng gan, hỗ trợ giải độc gan, hỗ trợ giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp bảo vệ gan trong các trường hợp nhiễm độc và hỗ trợ các liệu pháp điều trị viêm gan cấp và mãn tính. 

 • Đối tượng sử dụng: Dùng cho người uống nhiều bia rượu, sử dụng thuốc, nhiễm độc gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, viêm gan virus. Giảm tác hại sau điều trị lao phổi, hóa trị, xạ trị.

 • Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi: Công ty CP Peacelife Việt Nam

Địa chỉ: 160 Hoàng Hoa Thám,Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
 • Xadoga1
  Xadoga1
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook